Chúng tôi sẽ nói về 5 cách sửa chữa máy photocopy Konica Minolta Bizhub C554/C554e tại chỗ. Với hy vọng giúp bạn khắc phục lỗi nhanh chóng. Bởi chúng tôi biết rằng việc máy photocopy bị hỏng có thể khiến hàng đống công việc của bạn bị gián đoạn.

Gợi ý cách sửa chữa máy photocopy Konica Minolta Bizhub C554/C554e tại chỗ

Do nhu cầu sử dụng máy photocopy cao ở các cơ quan nên máy phải hoạt động công suất lớn. Có nhiều cùng người sử dụng máy, máy hoạt động nhiều giờ. Dẫn đến việc máy hỏng hay gặp trục trặc là điều không thể tránh khỏi.

Chúng tôi hiểu rõ ai cũng sẽ lo lắng, hoảng loạn khi rơi vào hoàn cảnh máy photocopy bị hỏng. Máy bỗng dở chứng trong khi nhiệm vụ công việc cần được giải quyết gấp rút. Còn sếp của bạn thì thúc giục ngay bên cạnh.

Vì vậy, chúng tôi sẽ đưa 4 gợi ý hữu ích giúp bạn tìm ra lỗi và sửa chữa máy photocopy Konica Minolta Bizhub C554/C554e ngay tại chỗ.

Trước hết, bạn cần phải biết các loại máy photocopy thường gặp những lỗi phổ biến này. Và máy photocopy Konica Minolta Bizhub C554/C554e đang rơi vào trường hợp nào. Tương ứng với các lỗi thường gặp sẽ có các cách khắc phục lỗi và xử lý phù hợp.

Nhiều giấy ra cùng một lúc hoặc kẹt giấy

Máy photocopy có thể bị kẹt giấy hoặc nhiều giấy ra cùng một lúc. Cụ thể là bản sao của bạn không ra sau khi thiết lập các chế độ. Hoặc tiến hành photo tài liệu thì nhiều bản ra cùng một lượt. Đây là một trong những lỗi phổ biến nhất xảy ra với hầu hết các máy photocopy.

Nguyên nhân có thể do lô kéo bị mòn bộ phận kéo giấy sau thời gian dài sử dụng. Cách duy nhất là phải thay lô kéo mới.

Việc đặt sai kích thước giấy, nạp giấy không đúng cách khiến máy của bạn kéo giấy không chính xác. Đây là lý do giấy bị kẹt lúc in ra.

Ngoài ra, nguyên nhân bụi giấy có thể là mấu chốt của vấn đề kẹt giấy. Sử dụng lâu ngày nhưng không vệ sinh sạch sẽ đúng cách. Điều này khiến con lăn cuốn giấy và các bộ phận bên trong máy tắc nghẽn.

Màu đậm, nhạt không đều trên bản sao                                                      

Một lỗi phổ biến khác thường gặp ở máy photocopy là khi in ra phần chữ và hình ảnh trên bản sao có chỗ đậm, có chỗ mờ. Màu mực của chữ và hình nhìn chung không đồng đều. Lỗi này có thể do mực sắp hết hoặc đã cạn. Nhưng cũng có thể trống máy hoặc cụm từ bị mòn hoặc hỏng mà bạn không biết. Lúc này bạn hãy kiểm tra thật kỹ xem lượng mực trong máy đã đảm bảo chưa? Bộ phận nào bị hỏng? Phương án tốt nhất vẫn là thay thế linh kiện máy photocopy nếu nó bị hỏng.

Tuy nhiên, bạn không nên quá lo lắng mà bình tĩnh xem lại các chế độ đã thiết lập và cài đặt trên máy. Do nhiều người cùng sử dụng chung máy photocopy nên khả năng ai đó vô tình thay đổi các cài đặt ban đầu của bạn. Làm ảnh hưởng đến chất lượng màu của bản sao.

Xuất hiện vệt đen, đường vân dọc trên bản photo

Trên mặt giấy xuất hiện các vệt đen, đường vân đen dọc theo chiều giấy sau khi in ra là lỗi mà máy photocopy nào cũng thường xuyên gặp phải. Với lỗi này, bạn không nên xem nhẹ và bỏ qua. Bởi các vệt đen và đường vân dọc khiến bản tài liệu của bạn trông rất mất thẩm mỹ, không được chỉn chu và chuyên nghiệp. Vì vậy, hãy xem xét thật kỹ các lỗi để khắc phục ngay tức thì.

Các vệt đen và đường vân dọc trên có thể do vật thể lạ trên kính máy quét hoặc mặt gương tạo ra. Trường hợp khác là do trống bị xước khiến mực in lên không đều. Với lỗi này, trước mắt bạn nên thử vệ sinh sạch sẽ và kỹ càng các bộ phận trên.

Lỗi hộp mực/mực của máy

Chất lượng in của tài liệu có tốt hay không, đảm bảo hay không phụ thuộc một phần vào hộp mực và mực của. Trước khi in, bạn nên kiểm tra xem tình trạng hộp mực và lượng mực trong máy, nên đổ mực khi hộp mực đã cạn hoặc sắp hết. Điều lưu ý cho bạn là liệu hộp mực/mực đã tương thích với máy photocopy Konica Minolta Bizhub C554/C554echưa, bởi lẽ hầu hết các loại máy photocopy đều yêu cầu hộp mực/mực tương thích với nó.

TC Group – địa chỉ sửa chữa máy photocopy uy tín

Bạn có thể tự khắc phục lỗi của máy photocopy như 4 gợi ý kể trên của chúng tôi. Tuy nhiên, vì bạn không có chuyên môn về máy photocopy, bạn cũng không phải là thợ sửa chữa nên việc có thể tìm ra lỗi và khắc phục được lỗi chỉ mang tính tương đối.

Để an toàn tuyệt đối, “bắt đúng bệnh” của máy, cũng như khắc phục lỗi một cách nhanh chóng kịp thời, bạn vẫn nên tìm đến cơ sở sửa chữa máy photocopy đáng tin cậy.

TC Group tự tin là một trong những đơn vị sửa chữa máy photocopy Konica Minolta Bizhub C554/C554e uy tín và các dòng máy khác.

Chúng tôi với đội ngũ nhân viên kỹ thuật có kinh nghiệm lâu năm, với lời cam kết mang đến chất lượng dịch vụ sửa chữa tuyệt vời cho khách hàng. Máy của bạn sẽ được “bắt đúng bệnh” nhanh chóng để công việc của bạn không bị trì hoãn.

Ngoài ra, TC Group cũng là địa chỉ sửa chữa máy photocopy giá rẻ. Làm thế nào để tiết kiệm chi phí cho khách hàng nhưng vẫn đảm bảo chất lượng là mục tiêu của chúng tôi.

Xem thêm: Dịch vụ cho thuê máy photocopy của TC Group

Chúng tôi có các điểm giám định máy miễn phí để phục vụ khách hàng

Nếu máy photocopy gặp phải vấn đề, bạn không cần phải lo lắng, bởi bạn có thể liên hệ cho chúng tôi qua hotline hoặc đến trục sở của chúng tôi để chúng tôi có thể kiểm tra, hỗ trợ và giúp đỡ bạn. 

Với tất cả những gợi ý trên, bạn có thể hoàn toàn yên tâm tìm đến TC Group để có cách sửa chữa máy photocopy Konica Minolta Bizhub C554/C554e. Chúng tôi sẽ không làm bạn thất vọng!

Rate this post