Máy photocopy Konica Minolta Bizhub 287 được khá nhiều doanh nghiệp và nhiều người lựa chọn mua. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách sửa chữa máy photocopy Konica Minolta Bizhub 287 mỗi khi máy gặp sự cố. Dưới đây chỉ ra một số cách để bạn có thể sửa được lỗi tức thì.

Cách sửa chữa máy photocopy Konica Minolta Bizhub 287 với từng lỗi cụ thể

Muốn biết cách sửa chữa máy photocopy Konica Minolta Bizhub 287, bạn nên nắm qua các lỗi thường gặp. Sau đó, bạn có thể tìm cách khắc phục lỗi ngay lúc đó theo sự hướng dẫn sau.

Máy photocopy bị kẹt giấy, hoặc nhiều giấy ra cùng lúc

Tình trạng kẹt giấy hoặc nhiều giấy ra cùng lúc có thể do bộ phận kéo giấy, lô kéo đã bị mòn trong quá trình sử dụng. Bạn nên kiểm tra kỹ và thay lô kéo để máy vận hành tốt và tránh trường hợp máy bị chập cháy. Ngoài ra, giấy trong khay được đặt không đúng cách cũng khiến máy bị kẹt giấy. Với trường hợp này chỉ cần chỉnh sửa để giấy được đặt đúng cách.

Bản photo có mặt mờ, mặt đậm

Các bản photo vẫn ra bình thường, nhưng có mặt thì nét mực đậm, có mặt thì mờ. Nguyên nhân có thể do bộ phận sấy yếu. Bộ sấy cần được sửa hoặc thay mới trong trường hợp bắt buộc phải thay.

Xuất hiện các vệt đen, vân đen dọc theo chiều giấy

Sau khi in, trên bản in hoặc bản sao có các vệt đen hoặc đường vân đen chạy dọc theo chiều giấy. Lỗi này không thể xem nhẹ và bỏ qua vì khiến bản in trông bẩn và mất thẩm mỹ. Bạn nên kiểm tra xem cụm trống có bị xước không, hay liệu bộ phận cao su bị hỏng. Nếu rơi vào các lỗi này, bạn cần đem máy đi sửa hoặc thay thế linh kiện.

Bản sao bị lệch khi scan trên máy     

Nguyên nhân có thể do giấy được sử dụng chưa đúng kích thước. Hoặc giấy được đặt chưa đúng cách. Để khắc phục lỗi, bạn cần thay đổi khổ giấy trường hợp kích thước giấy chưa phù hợp, hoặc đặt ngay giấy nếu thấy bị lệch.

Kiểm tra cartridge máy photocopy và bình mực thải

Máy phototocopy thường phải sao và in liên tục, dẫn đến việc hộp mực (cartridge) cạn hoặc bình mực thải đã đầy mà người dùng không để ý. Vì vậy, thường xuyên kiểm tra để đổ mực thải và nạp mực kịp thời.

Những hướng dẫn trên có thể giúp bạn tìm ra lỗi cũng như cách khắc phục kịp thời. Tuy nhiên, chỉ nên tự khắc phục với những lỗi đơn giản hoặc chỉ khi bạn có kinh nghiệm và biết cách sửa chữa máy photocopy Konica Minolta Bizhub 287. Đặc biệt, trường hợp cần thay thế linh kiện máy photocopy lại càng phức tạp. Vì vậy, tốt nhất bạn vẫn nên mang máy hoặc liên hệ đến các cơ sở sửa chữa uy tín.

TC Group, đơn vị sửa chữa máy photocopy uy tín hàng đầu

TC Group là cơ sở được đánh giá có dịch vụ sửa chữa máy photocopy uy tín và đảm bảo. Bởi đơn vị tập trung những nhân viên có kinh nghiệm lâu năm và tay nghề vững. Nhân viên TC Group tự tin luôn có cách tốt nhất để sửa lỗi máy photocopy. Cách sửa chữa máy Konica Minolta Bizhub 287 cũng như các dòng máy photocopy khác của TC Group luôn đảm bảo độ chính xác cao.

Đội ngũ nhân viên của TC Group sẽ hộ trợ và tư vấn khách hàng tối đa. Họ có mặt nhanh chóng khi bạn liên hệ, kiểm tra máy, phát hiện lỗi và khắc phục kịp thời.

Hơn nữa, chi phí sửa chữa tại TC Group luôn đảm bảo tiết kiệm nhất cho khách hàng. Chọn TC Group, khách hàng sẽ được trải nghiệm dịch vụ sửa chữa đầy hài lòng với mức chi phí thấp và chất lượng luôn được ưu tiên hàng đầu.

Với những hướng dẫn trong bài viết này, hy vọng các bạn có thể tự mình khắc phục được những lỗi đơn giản cho máy photocopy. Tuy nhiên, như đã nói ở trên để có cách sửa chữa máy Konica Minolta Bizhub 287 an toàn và đúng chuyên môn, vẫn nên tìm đến địa chỉ sửa chữa uy tín như TC Group.

Bạn có thể liên hệ hotline 0969.601.399 để được hỗ trợ!

Rate this post