Các thiết bị văn phòng như máy photocopy và máy in – những khoản đầu tư không nhỏ, nhưng lại rất cần thiết cho công việc hàng ngày tại văn phòng của bạn. Nếu bạn muốn tận dụng tối đa số tiền của mình, việc chăm sóc và bảo dưỡng máy photocopy đúng cách là rất quan trọng. Việc giữ thiết bị văn phòng của bạn ở hiệu suất cao nhất sẽ không chỉ kéo dài tuổi thọ của máy móc mà còn tăng năng suất văn phòng của bạn. Hãy lưu ý kĩ các mẹo bảo trì sau đây cho máy photocopy văn phòng của bạn, bởi vì …chúng cực kì hữu ích.

Lựa chọn máy photocopy – Các yếu tố quyết định

Bản-in-đẹp-với-lựa-chọn-máy-tốt
Bản in đẹp với lựa chọn máy tốt

Trước hết, để giúp bạn có một chiếc máy photocopy phù hợp với văn phòng của bạn. Chúng tôi sẽ lưu ý các yếu để chọn máy photocopy và máy in tốt nhất phù hợp nhất với bạn. Các lưu ý này sẽ hạn chế tối đa dư thừa trong kinh phí cũng như hiệu suất làm việc của máy hay các nguồn tài nguyên khác:

Tốc độ

Đây là tổng số bản sao mà máy của bạn có thể tạo ra ở bất kỳ cài đặt nào. Xác định lượng thời gian mà máy được sử dụng mỗi ngày, các tờ quảng cáo hoặc áp phích lớn sẽ phải được in hoặc khối lượng nhân sự sử dụng máy mỗi ngày. Điều quan trọng là phải hiểu nhu cầu công việc hiện tại của bạn trước khi đưa ra quyết định liên quan đến máy photocopy hay bất kì thiết bị của bạn, vì vậy chúng tôi khuyên bạn nên điều tra kỹ lưỡng hoạt động, công việc của mình và lấy đó làm cơ sở để xác định chính xác tốc độ bạn sẽ thực sự cần.

Tần suất

Đây là số lần máy photocopy sẽ được sử dụng. Điều này giúp ích rất nhiều khi quyết định nên mua máy photocopy đen trắng hay máy photocopy màu.

Tính năng quét

Đây là một tính năng tuyệt vời có thể gửi hình ảnh, tài liệu cứng của bạn thẳng đến máy tính của bạn và trở thành file mềm.

MẸO CHĂM SÓC, BẢO DƯỠNG MÁY PHOTOCOPY ĐƠN GIẢN NHẤT

1. Lựa chọn vị trí thích hợp cách xa khu vực ngoài đường, gần nơi ảnh hưởng trực tiếp gió và bụi từ. Hạn chế ảnh hưởng từ khu vực giao thông và thay đổi nhiệt độ tức thời là rất quan trọng. Lưu lượng phương tiện tham gia giao thông càng cao càng đẩy mật độ bụi cao trong không khí chắc chắn sẽ gây hệ quả xấu đến hiệu suất của máy. Máy photocopy cũng cần tránh xa máy sưởi, AC và tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời.

2. Việc đào tạo nhân viên những kiến thức về máy photocopy là rất quan trọng để đảm bảo máy photocopy của bạn được chăm sóc đúng cách. Doanh nghiệp của bạn cần chú ý nhắc nhở, hướng dẫn kĩ năng cho nhân viên hàng năm để đảm bảo mọi người vẫn chú ý đến việc thực hành chăm sóc và sử dụng đúng cách. Cũng tương tự như nhiều việc khác, nếu bạn chăm sóc máy photocopy đúng cách hàng ngày, chúng sẽ hoạt động tốt hơn lâu hơn.

3. Bạn cần làm việc với nhà cung cấp hoặc kĩ thuật viên máy photocopy rõ ràng về lịch trình bảo trì, bảo hành( nếu có). Và cần giữ chu trình đó đều đặn nhất có thể. Điều này sẽ giữ cho máy photocopy của bạn luôn ở trạng thái hoạt động tốt nhất.

4. Chú ý thay mực và Toner khi máy báo gần hết hoặc hoàn toàn cạn sạch. Mặc dù khi mực sắp hết đèn báo có thể nhấp nháy hoặc hệ thống, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn phải thay mực ngay lập tức. Hãy đợi cho đến khi mực trống và sau đó nạp lại. Ngoài ra nếu đang trong 1 công việc cần gấp, máy báo hết mực thì bạn nên kiểm tra lại ống mực, toner, nếu còn thì có thể lắc đều và sử dụng nốt.

5. Vệ sinh, làm sạch thường xuyên sẽ ngăn ngừa hao mòn vật chất, linh kiện và giữ cho máy photocopy của bạn hoạt động tốt hơn. Lau sạch bụi khỏi kính, gương và máy nói chung. Sử dụng cọ sơn hoặc bàn chải có lông mịn để lau bụi các phần bên trong máy photocopy của bạn như khay giấy và khay mực.

BẢO TRÌ ĐỀU ĐẶN NÂNG CAO TUỔI THỌ

Sửa-chữa-máy-photocopy
Sửa chữa máy photocopy

Giữ máy photocopy của bạn và các thiết bị văn phòng khác ở trạng thái tốt nhất với sự chăm sóc và bảo trì thường xuyên sẽ kéo dài tuổi thọ của thiết bị. Với Dịch vụ sửa chữa, bảo trì máy photocopy tại TC Group, bạn chẳng còn phải lo lắng về bất kì điều gì về lỗi hay sự cố của máy photocopy. Kỹ thuật viên được đào tạo của chúng tôi cung cấp dịch vụ tại chỗ cho tất cả các yêu cầu bảo trì của bạn. Liên hệ với chúng tôi hôm nay để biết thêm thông tin về các dịch vụ thuê máy và sửa chữa máy photocopy TC Group của chúng tôi.

Rate this post