60 Triệu – Đó là số liền tính sơ sơ bạn cần chi ra để mua một chiếc máy photocopy Mới chứ không phải thuê. Tuy nhiên đây chỉ là con số dành cho dòng máy cấp thấp, tốc độ chưa cao với khoảng 30 trang/phút. Con số này có thể lên tới 80- 100 triệu thậm chí là hơn nhiều lần đối với các dòng máy cao cấp hơn với tốc độ nhanh hơn (60-75 trang/phút). Bên cạnh đó việc thuê một chiếc máy photocopy giúp bạn tiết kiệm được tới 30% tổng chi phí tùy theo điều kiện sử dụng. Bài viết này chúng tôi sẽ so sánh giữa việc thuê và mua máy photocopy để giúp bạn tìm được phương án hiệu quả nhất!
Chi tiết so sánh giữa thuê và mua máy photocopy mới
Bảng Chi tiết so sánh giữa thuê và mua máy photocopy mới

Vậy chọn THUÊ máy photocopy hay MUA một chiếc mới?

Mua máy photocopy mới

Trên thực tế, việc mua một chiếc máy photocopy phù hợp những khách hàng muốn kiểm soát hoàn toàn thiết bị và bảo trì máy. Bạn có thể tự quyết định thời gian khi nào muốn bảo dưỡng máy. Bên cạnh đó việc sở hữu hoàn toàn chiếc máy sẽ giúp bạn không bị gò bó về thời gian. Vì máy là của bạn! Và không có văn bản cụ thể ràng buộc việc sử dụng thiết bị vì đây cũng là tài sản của bạn nốt.

Chi phí để mua máy photocopy

Mỗi dòng máy photocopy sẽ có giá khác nhau. Bạn nên lựa chọn phù hợp với công việc của mình. Trong đó, yếu tố để phân biệt giá cả và giúp bạn chọn đúng đó là Công suất( tốc độ in) của máy photocopy.

 • Máy photocopy tốc độ thấp có khả năng in khoảng 20 trang mỗi phút (ppm) và 6.000 bản mỗi tháng với giá từ 60,000,000 đồng.
 • Máy photocopy tốc độ trung bình có khả năng xử lý lên tới 35 ppm giá trị có thể tới 80,000,000 đồng.
 • Dòng máy photocopy cao cấp với tốc độ xử lý 60ppm trở lên ít nhất cũng có giá khoảng 100,000,000 đồng. Đặc biệt rất phù hợp với doanh nghiệp lớn có nhu cầu máy tốc độ cao này.

Ưu điểm

Rẻ hơn nếu sử dụng lâu dài – Mua luôn rẻ hơn so với thuê trong thời gian dài hạn vì bạn hạn chế được một số khoản phí tài chính. Hãy tưởng tượng giống như việc bạn mua một chiếc xe hơi: Bạn có thể tiết kiệm hàng chục triệu bằng cách trả trước tiền mặt và tránh các khoản lãi suất phát sinh sau đó.

Giấy tờ mua bán, kí kết ít hơn – Mua máy photocopy tương đối đơn giản. Chỉ cần thanh toán tiền mặt và thỏa thuận được chấp thuận. Cho thuê liên quan đến một quá trình sử dụng và cần cung cấp cho công ty cho thuê thông tin tài chính chi tiết. Công ty của bạn cũng sẽ được kiểm tra tín dụng(nếu đơn vị cho thuê yêu cầu).

Nhược điểm

 • Khấu hao theo thời gian – Giống như máy tính hay các thiết bị điện tử khác, máy photocopy sẽ mất phần lớn giá trị chỉ trong vài năm ngắn ngủi. Khi đó, một chiếc máy photocopy cao cấp, đắt tiền vào khoảng 3-5 năm trước sẽ không mang lại lợi nhuận khi bán lại bây giờ.
 • Lỗi thời – Do công nghệ đổi mới nhanh chóng. Năm năm nữa, máy photocopy hiện đại của bạn sẽ “già nua”. Nhưng một khi bạn đã đầu tư rất nhiều tiền để mua máy photocopy, bạn khó có thể thay thế nó dễ dàng như bạn muốn. Máy photocopy cũ cũng khiến cho vật tư tiêu hao( mực, từ, điện, nhiệt) trên mỗi trang in cao hơn.
 • Bảo hành & sửa chữa – Ôi không! Sẽ thế nào nếu như chiếc máy photocopy đắt tiền của bạn bị hỏng. Thế nhưng nó đã quá hạn bảo hành? Hơn thế nữa, một số dòng máy hiện đại, hoặc rất kén chọn thì để tìm được linh kiện thay thế rất khó mà giá thành lại cao khủng khiếp
Phân-tích-lựa-chọn-phương-án-hợp-lý-1
Phân tích lựa chọn phương án hợp lý

Thuê máy photocopy

Dựa trên số liệu khảo sát các văn phòng thì phần lớn đều sử dụng dịch vụ thuê máy photocopy. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là thuê máy photocopy là cách tốt nhất dành cho mọi doanh nghiệp. Quyết định hoàn toàn dựa trên nhu cầu công việc và mong muốn của bạn.

Thông thường, dịch vụ cho thuê máy photocopy có thể kéo dài từ 1 đến 3 năm. Bạn sẽ thực hiện thanh toán hàng tháng cho đến khi hết thời hạn thuê. Sau đó, bạn có thể chọn trả lại máy photocopy, mua lại chiếc máy đó hoặc đổi một dòng máy mới hiện đại hơn (ưu điểm).

Tùy theo gói dịch vụ thuê máy mà bạn chọn thì mức giá thuê cũng sẽ khác nhau. Giá thuê theo từng gói là cố định theo số bản in từng tháng. Thường thì người sử dụng sẽ ít khi sử dụng vượt số bản in quy định. Trong trường hợp vượt quá số bản in, bạn chỉ cần thanh toán số bản vượt mức mà thôi.

Ưu điểm

 • 0 đồng – Bảo hành, thay thế linh kiện, mực & sửa chữa tất cả việc này sẽ do bên cho thuê lo trọn gói toàn bộ, khách hàng chỉ cần nạp giấy và sử dụng.
 • Chi phí trả trước thấp hơn – Thanh toán phí thuê hàng tháng, dùng bao nhiêu trả bấy nhiêu, không phải chi 1 khoản lớn 1 lúc. Điều này cực kì hữu ích cho các doanh nghiệp nhỏ khi chưa có nhiều dòng tiền, tài chính.
 • Quản lý chi phí hàng tháng – Biết được chính xác số tiền bạn sẽ trả mỗi tháng để thuê máy là một điều tuyệt vời cho quản lý ngân sách, kiểm soát tài chính.
 • Sử dụng những dòng máy hiện đại nhất – Trong quá trình thuê máy, bạn có thể thay đổi máy photocopy mới hơn với công nghệ tốt hơn, dễ dàng hơn với việc mua máy
 • Thay đổi gói thuê phù hợp – Doanh nghiệp đang thuê máy có thể tăng hoặc hạ gói thuê tùy theo tình hình công việc
Nên-mua-hay-thuê-máy-Photocopy
Nên mua hay thuê máy Photocopy

Tóm lại

Phần lớn các doanh nghiệp, công ty đều chọn sử dụng dịch vụ thuê máy vì lợi ích được hưởng là rất nhiều. Chi phí trả theo tháng là rất nhỏ. Tuy nhiên việc mua máy không phải là ý tồi nếu như bạn có sẵn đủ tài chính.

Bạn đang muốn thuê hay mua máy thì đều có thể liên hệ tới đại diện của TC Group để được tư vấn thêm. Sau đó bạn sẽ được báo giá chi tiết nhất.

Rate this post